Cách dùng tỏi đen thế nào cho đúng ?

Ngày đăng tin: 12:04:53 - 29/10/2015 - Số lần xem: 5595
Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên.Thực tế nhiều người biết công dụng của tỏi nhưng chưa chắc đã biết cách dùng tỏi cho đúng.
Trong tỏi tươi luôn sinh ra khí hydrogen sulfide, giống mùi trong quả trứng bị thối, rất khó chịu. Trong thiên nhiên, đây là cách tự vệ của cây tỏi trước những động vật ăn cỏ. Khí này ngửi nhiều sẽ thành chất độc, nhưng với lượng ít sẽ sinh ra một hợp chất trong tế bào có tác dụng bảo vệ tim.
Khí hydrogen sulfide ở dạng khí gas nên sẽ bay hơi nhanh chóng ở ngoài không khí hoặc khi nấu chín.Vì vậy để sử dụng tỏi tốt nhất, chúng ta nên đập nát củ tỏi và để ngoài không khí 10 - 15 phút trước khi sử dụng.
Còn với tỏi đen, sau lên men đã hết mùi của khí hydrogen sulfide nên có thể dùng tùy thích, nhưng vẫn cần có cách sử dụng cho đúng. Vì nếu ta dùng quá nhiều, cơ thể không hấp thụ hết, dễ gây ra lãng phí.

Sau đây là lượng dùng đủ theo độ tuổi:
*Người lớn và trẻ em lớn hơn 12 tuổi: 3-5 tép tỏi/ngày
*Người già và trẻ em: 1-2 tép tỏi/ngày
*Người huyết áp cao, mỡ máu: 1-2 củ/ngày
*Phụ nữ mang thai: Do nhu cầu máu cao,nên dễ bị huyết áp cao, theo khuyến cáo, nên sử dụng 2-4 tép tỏi/ngày như thực phẩm bổ sung

                                               
                                                                             Máy làm tỏi đen Tiross TS904

 
Tỏi đen có thể chế biến và ăn theo rất nhiều cách, sau đây là một số cách thông dụng nhất:
1.Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.
2.
Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
3
.Bạn có thể xắt tỏi đen thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn rất nhiều.
Nhưng rất chú ý chỉ nên sử dụng khoảng 3-5g (khoảng 4 tép) một ngày, vì sử dụng nhiều quá cơ thể cũng không hấp thụ hết.


OTB Việt Nam là đại lý uy tín phân phối Máy làm tỏi đen chính hãng.  Bên cạnh đó chúng tôi cũng cam kết về chất lượng hàng hóa chính hãng, giá cả tốt nhất trên thị trường cùng với dịch vụ hậu mãi tốt nhất từ OTB Việt Nam đến với người tiêu dùng.
Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi: OTB Việt Nam - ĐT: 04.3538 1370 - 04.3538 1451 - Hotline: Tel : 0972 330 281
                                                              OTB Việt Nam - Nhà cung cấp các sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam​


 

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: