Hướng dẫn thanh toán

Trường hợp địa điểm giao hàng là khu vực nội thành Hà Nội. OTB Việt Nam áp dụng hình thức thu tiền mặt (do nhân viên giao hàng thu), hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân của OTB Việt Nam

Trường hợp địa điểm giao hàng là Ngoại thành, Ngoại tỉnh hoặc Nội thành thành phố Hà Nội nhưng khác với địa điểm thanh toán (trong trường hợp Quý khách gửi quà, gửi hàng cho bạn bè, đối tác) chúng tôi sẽ áp dụng 2 hình thức thanh toán như sau :
- Thu tiền trước 100% giá trị đơn hàng + phí vận chuyển theo cước phí tính trong Chính sách giao hàng vận chuyển ( Áp dụng đơn hàng >= 10.000.000VND )
- Chuyển phát COD ( Nhận hàng, bóc gói hàng ra kiểm tra và thanh toán tại nhà ), áp dụng cho đơn hàng < 10.000.000VND : Quý khách đặt hàng qua website : otb.vn, hoặc gọi điện thoại để đặt hàng - > Nhân viên otb.vn sẽ tiếp nhận đơn hàng trên hệ thống website và tiến hành gọi điện thoại cho quý khách để xác nhận đơn hàng bao gồm tổng giá trị đơn hàng, chi phí chuyển phát khách hàng phải thanh toán -> Nhân viên của otb.vn sẽ tiến hành đóng gói sản phẩm và mang ra bưu chính tiến hành chuyển hàng và cập nhật mã vận đơn lên hệ thống cho khách hàng ( Khách hàng có thể kiểm tra thông tin chuyển phát của sản phẩm trên hệ thống website ) -> Quý khách hàng nhận sản phẩm tại nhà và tiến hành thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu chính, và hoàn thành đơn hàng

1. Cùng tìm hiểu về dịch vụ và những quy định được áp dụng khi dùng phương thức chuyển hàng COD ( giao hàng thu tiền tận nơi ) :

Chuyển tiền COD là gì ? 

Trả lời : Dịch vụ phát hàng thu tiền COD là một loại hình dịch vụ mới mà người gửi có thể để ủy thác cho nhân viên bưu điện  thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi là hàng hóa và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi.

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ COD ( Giao hàng và thu tiền tận nơi ) 

Ưu điểm : Khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng vì chỉ khi khách hàng nhận được hàng . Khách hàng mới phải thanh toán tiền cho nhân viên bưu chính . Chánh tối đa lừa đảo trực tuyến hạn chế 100% rủi ro cho khách hàng. ( Quý khách được yêu cầu bóc gói hàng ra kiểm tra tình trạng hàng hóa trước khi thanh toán )

Nhược điểm : Đơn hàng của quý khách đôi khi sẽ bị gửi chậm hơn là những đơn hàng gửi chuyển phát nhanh thông thường .Và có những khách hàng đặt hàng dịch vụ này nhưng hoàn toàn không có ý định lấy hàng . Dẫn đến người gửi bị tổn thất phí gửi hàng + COD + phí hàng quay trở lại .

2. Thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng :

- Đến Ngân hàng gần nơi ở của quý khách nhất để chuyển tiền/chuyển khoản theo thông tin chi tiết chúng tôi cung cấp: Số tiền, Tên đơn vị, số tài khoản, Ngân hàng mở tài khoản, nội dụng chuyển tiền/chuyển khoản.

- Thông báo cho chúng tôi (bằng điện thoại, email, SMS, fax, ...) khi quý khách đã thực hiện chuyển tiền, chuyển khoản.

- Hoặc Quý khách vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi theo đường dây nóng 04 35381451 – 04 35381370, để thông báo đã chuyển tiền.

- Ngay khi nhận được báo "Có" từ Ngân hàng, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận với Quý khách và xuất hàng giao hàng cho quý khách trong thời gian quy định.

- Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin, quý khách phải làm việc với ngân hàng để được xử lý ổn thỏa, chỉ khi nào tiền được chuyển đến tài khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác nhận với quý khách. Trong một số tình huống quý khách có thể nhờ phía ngân hàng mà quý khách thực hiện giao dịch hoặc ngân hàng của chúng tôi sử dụng để kiểm tra đối chứng cần thiết.

Hướng dẫn thanh toán:

Quý khách vui lòng đến ngân hàng, để giao dịch chuyển tiền bằng các hình thức sau:

1. Quý khách tới địa điểm giao dịch gần nhất của Ngân hàng sau đó viết phiếu chuyển tiền vào tài khoản của OTB Việt Nam.

2. Hoặc quý khách tới máy ATM gần nhất của hệ thống Ngân hàng, sau đó thực hiện giao dịch chuyển khoản (trường hợp khách có thẻ ATM).

Ngay sau khi kết thúc giao dịch chuyển tiền của quý khách chúng tôi sẽ nhận được thông báo của hệ thống Ngân hàng. Sau đó chúng tôi sẽ gói hàng và chuyển tới quý khách.
Lưu ý:
- Trên cùng hệ thống Ngân hàng, giao dịch chuyển tiền không mất phí.
- Trường hợp quý khách sử dụng chuyển khoản qua máy ATM. Để thuận tiện cho việc xác nhận người gửi, quý khách có thể liên lạc lại với chúng tôi thông qua email, nhắn tin SMS, chát Yahoo, hoặc gọi điện...

3. Thông tin đơn vị thụ hưởng như sau :

* * * * *
 
Tên tài khoản : Công ty cổ phần OTB Việt Nam
Số tài khoản : 0451000242912
Tại ngân hàng ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, chi nhánh Thành Công, Hà Nội
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Bùi Thị Phương
Số tài khoản : 0021000384816
Tại ngân hàng ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, chi nhánh Hà Nội
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Đào Mạnh Thắng
Số tài khoản : 14021886750013
Tại ngân hàng kỹ thương Việt Nam - Techcombank, chi nhánh Láng Hạ, Hà Nội
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Đào Mạnh Thắng
Số tài khoản : 061704060019403
Tại ngân hàng Quốc tế - VIB, chi nhánh Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Đào Mạnh Thắng
Số tài khoản : 1200209300729
Tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank, chi nhánh Sở giao dịch, Hà Nội 
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Đào Mạnh Thắng
Số tài khoản : 173848169
Tại ngân hàng Á Châu - ACB, chi nhánh Hoàng Cầu, Hà Nội
 
* * * * *
 
Tên tài khoản : Đào Mạnh Thắng
Số tài khoản : 0032100002243004
Tại ngân hàng Phương Đông - OCB, chi nhánh Ô Chợ Dừa, Hà Nội
 
* * * * *