Tỏi đen là tỏi gì ?

Ngày đăng tin: 09:16:13 - 29/10/2015 - Số lần xem: 4378
Tỏi đen là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian khá lâu, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thông thường. Sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát triển khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thông thường.

                                           
   Quá trình lên men tỏi đen
Ở nước Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen  thường được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi thanh xuân.Các nhà khoa học cho rằng tỏi đen không những có tác dụng hạ đường huyết và cholesterol trong máu mà còn cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Một nghiên cứu tại Đại học Akita, Nhật Bản cho thấy việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày có tác dụng làm giản huyết áp lên tới 34,6% trong khi nó không làm ảnh hưởng đến huyết áp ở ngưỡng thông thường. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc cũng cho rằng tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn, vì vậy tỏi đen có thể là nguồn nguyên liệu hữu ích để ngăn chặn các biến chứng do đái tháo đường.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học dược Chungbuk, Hàn Quốc cho thấy tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan (AST và ALT). Đồng thời, khi tiến hành áp dụng điều trị bằng tỏi đen trên những người có chế độ ăn uống nhiều chất béo - một tác nhân gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan thì thấy cho kết quả khả quan. Chất Allicin có trong tỏi đen có tác dụng chống siêu vi khuẩn trong cơ thể. Chúng có thể tiêu diệt hàng chục loại virus gây ra dịch bệnh và hàng loạt vi sinh vật gây bệnh. Allicin khi được pha loãng vẫn có thể làm chết vi khuẩn Salmonella typhi, bệnh lỵ trực khuẩn, vi khuẩn cúm..

Để có thể làm được tỏi đen, các bạn có nhiều phương pháp để áp dụng, từ sử dụng nồi cơm điện, nồi hấp, máy làm bánh,
 máy làm tỏi đen loại mini tới các loại máy làm tỏi đen công nghiệp số lượng lớn. Khi sử dụng các thiết bị khác nhau sẽ có các phương pháp điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm khách nhau

OTB Việt Nam là đại lý uy tín phân phối Máy làm tỏi đen chính hãng.  Bên cạnh đó chúng tôi cũng cam kết về chất lượng hàng hóa chính hãng, giá cả tốt nhất trên thị trường cùng với dịch vụ hậu mãi tốt nhất từ OTB Việt Nam đến với người tiêu dùng.
         
                             
Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi: OTB Việt Nam - ĐT: 04.3538 1370 - 04.3538 1451 - Hotline: Tel : 0972 330 281
                                                              OTB Việt Nam - Nhà cung cấp các sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam​ 

Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: