Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy rửa bát

Ngày đăng tin: 17:27:47 - 09/01/2015 - Số lần xem: 23458
5 năm trước, việc sử dụng máy rửa bát còn là xa xỉ với người tiêu dùng Việt, thì chỉ với 1 năm trở lại đây, máy rửa bát đã trở thành phổ biến và dần quan trọng trong nhà bếp Việt, chứng tỏ một điều rằng: cuộc sống càng hiện đại, thì máy rửa bát lại càng trở nên quan trọng, bởi chúng tiết kiệm phần lớn thời gian, điện & nước và đặc biệt chúng phát huy tác dụng trong mùa rét sắp tới. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng: thà rửa bằng tay còn hơn sử dụng máy rửa bát, có phải đó là nhược điểm nào đó của máy rửa bát?

1. Sử dụng máy rửa bát đem lại lợi ích gì?

Đối với mỗi dòng, hãng sản xuất máy rửa bát lại có những ưu điểm riêng, tuy nhiên, khi đã sản xuất ra một chiếc máy rửa bát thì tiêu chuẩn đầu ra phải đạt được những lợi ích cho người sử dụng sau đây:

- Rửa sâu, rửa mạnh (Với đồ bẩn): Khi bát đĩa quá bẩn, quá nhiều dầu mỡ thì với việc rửa tay bạn có thể sẽ bỏ sót một phần nào đó chất bẩn hoặc có thể rửa đi rửa lại vài lần mới sạch được thì với máy rửa bát – bạn sẽ làm sạch chúng trong 1 chu trình rửa.

- Rửa tự động: Không cần tráng qua đồ trước khi cho vào máy rửa bát, bạn chỉ cần sau khi ăn xong, xếp chúng vào máy và nhấn nút chọn chương trình là bạn đã hoàn thành việc rửa. Thật đơn giản!

- Rửa tiết kiệm: Một số ý kiến cho rằng: sử dụng máy rửa bát có thùng chứa to như thế sẽ tốn hơn nhiều là rửa bằng tay và sử dụng chậu rửa. Tuy nhiên, với máy rửa thì tối đa chỉ tốn 14L – 26L để chúng hoàn thành chu trình (thậm chí chỉ có 6-7L/chu trình), còn rửa bằng tay, trung bình bạn cần 40L nước/lần rửa (thậm chí còn hơn thế).

- Nhiều chế độ rửa tiện lợi – phù hợp cho từng nhu cầu của gia đình bạn:
+ Rửa ly (rửa nhẹ)
+ Rửa ngâm ( phù hợp với những đồ để lâu bẩn )
+ Rửa hỗn hợp
+ Rửa nhanh
+ Rửa 1/2 (rửa trong trường hợp ít đồ)

Ưu và nhược điểm của máy rửa bát

* Mỗi chương trình rửa thường có các chu trình sau:
– Xả nước vào
– Rửa tráng qua
– Rửa ở nhiệt độ 40 độ C, 50 độ C, 55-65 độ C, 70 độ C tuỳ vào từng chương trình rửa sẽ có nhiệt độ khác nhau.
– Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
– Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
– Sau khi rửa ở nhiệt độ thích hợp sẽ tráng qua bằng nước nóng một lần nữa
– Sấy khô là bước cuối cùng. Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa. Những thao tác trên thì rửa bằng tay không làm được.

=> Tất cả chu trình trên đều hướng đến mục đích chung: Đảm bảo đầu ra sạch bẩn và khử trùng bát đĩa (bằng nhiệt và việc sấy) tối đa, giúp gia đình bạn yên tâm hoàn toàn khi sử dụng bát đĩa.

2. Sử dụng máy rửa bát có điểm bất lợi nào không?

Với nhu cầu tiêu dùng hiện nay thì nó vẫn còn là mặt hàng hơi xa xỉ đối với người sử dụng . Và một số hiểu lầm sai về máy rửa bát là rửa bát đĩa không sạch và tốn nước.

Tuy nhiên, người sử dụng máy rửa bát lâu năm đều theo nhận định rằng: trước đây chỉ mua máy rửa bát để thỉnh thoảng dùng cho mùa rét, thì hiện nay, nó được dùng hàng ngày, vì “dại gì” không dùng khi vừa tiết kiệm điện, nước lại còn đỡ mất thời gian.
Tag : Máy rửa bát,may rua bat


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: