Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Sharp

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Sharp
Nồi cơm điện Sharp KS-11ETV

Nồi cơm điện Sharp KS-11ETV

1. Đong gạo và vo gạo: 
Đong gạo bằng cốc tiêu chuẩn. Một cốc gạo là khoảng 150g gạo tương đương với 0.18L nước. Không vo gạo trực tiếp bằng lòng nồi đế tránh làm bong lớp chống dính hay bị móp lòng nồi. 
2. Cho gạo đã vo vào lòng nồi: 
Đổ nước theo mức nước tương ứng. Khi nấu cháo có thể thêm nước theo mức nước tham khảo như sau: 
Lượng gạo___________________ Mức nước tham khảo 
0.5 cốc gạo__________________ 4 
0.75 cốc gạo ________________ 6 
1 cốc gạo ___________________ 8 
1.5 cốc gạo__________________ 10 
Lượng nước dùng để nấu cơm không được vượt quá vạch nước cho phép. 
3. Lau khô bề mặt ngoài của lòng nồi: 
Cho vào nồi nhẹ nhàng xoay sao cho đáy lòng nồi tiếp xúc với mâm nhiệt. Không đun trực tiếp lòng nồi trên các loại bếp để tránh bị biến dạng. Không dùng các loại lòng nồi khác để thay thế. 
4. Đóng chặt vung nồi: 
Khi đậy vung nồi phải nghe thấy tiếng “cạch” nếu không đóng chặt thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nấu cơm. 
5. Cắm một đầu dây điện vào ổ cắm: 
Cắm một đầu dây điện vào ổ cắm phía đế nồi bên phải (cắm chặt) đầu còn lại cắm vào ổ nguồn điện. Trong khi sử dụng không để khăn lên trên mặt nồi nếu không sẽ làm mặt nồi bị thay đổi hình dáng và màu sắc. Sau khi tiếp xúc với nguồn điện, màn hình sẽ hiển thị sáng “00”. Trước khi nấu cơm không được cắm điện. 
6. Chức năng Nấu cơm nồi cơm điện sharp
Sau khi cắm điện, biểu tượng tự mặc định ở vị trí nấu cơm. Sau đó, ấn phím Bật/ Start. Lúc này, đèn báo có biểu tượng nhấp nháy. Đây là chức năng mà người sử dụng có thể hẹn giờ nấu trong vòng 24 giờ. 
Sau khi cơm chín đèn báo hiển thị chế độ giữ ấm tự động có chữ “bb”. Thời gian nấu lâu hơn chức năng nấu nhanh nhưng cơm sẽ ngon hơn. Thời gian mặc định tối đa cho chức năng này là 55 phút. Tùy theo lượng gạo mà cơm có thể chín trước thời gian này. Để cơm được chín ngon và đều quý khách vui lòng dùng cơm sau 10 phút tự động giữ ấm. Quý khách vui lòng không nấu quá 1kg gạo đối với nồi 1.8L và không quá 0.9kg gạo đối với nồi 1.5L. 
7. Chức năng Nấu nhanh: 
Ấn phím Chức năng/Menu,di chuyển biểu tượng đến chức năng nấu nhanh. Ấn phím Bật/Start, lúc này màn hình đèn báo sẽ hiển thị tín hiệu đèn tăng nhiệt có trạng thái nhấp nháy và bắt đầu nấu nhanh. Sau khi cơm chín, đèn báo hiển thị chế độ giữ ấm tự động có chữ “bb”. Với chức năng này người sử dụng có thể đặt thời gian nấu. 
Nồi cơm điện Sharp KSH-1010V

Nồi cơm điện Sharp KSH-1010V


8. Chức năng Cháo: 
Ấn phím Chức năng/Menu di chuyển biểu tượng đến chức năng cháo. Ấn phím Bật/Start, lúc này màn hình đèn báo sẽ hiển thị tín hiệu đèn tăng nhiệt có trạng thái nhấp nháy. Sau khi cháo chín, màn hình đèn báo sẽ hiển thị chế độ giữ ấm có chữ “bb”. Với chức năng này người sử dụng có thể đặt thời gian nấu. 
9. Chức năng Canh/Súp: 
Ấn phím Chức năng/Menu, di chuyển biểu tượng đến chức năng Canh/Súp. Sau đó ấn phím Bật/Start. Lúc này, đèn báo tăng nhiệt ở trạng thái nhấp nháy bắt đầu nấu Canh/Súp. Sau khi Canh/Súp chín, đèn báo hiển thị chế độ giữ ấm tự động có chữ “bb”. Với chức năng này người sử dụng có thể đặt thời gian nấu. 
10. Chức năng Hâm nóng: 
Ấn nút Chức năng/Menu, di chuyển biểu tượng đến chức năng Hâm nóng. Sau đó, ấn phím Bật/ Start. Thời gian hâm nóng tự động là 15 phút. Phạm vi điều chỉnh chức năng này là từ 10 phút đến 99 phút. 
11. Chế độ Cháo: 
Ấn phím Chức năng/Menu, di chuyển biểu tượng đến chế độ cháo. Sau đó, ấn phím Bật/Start lúc này màn hình có biểu tượng nhấp nháy. Thời gian mặc định cho chức năng này là 45 phút. Người sử dụng có thể điều chỉnh thời gian cho chế độ cháo từ 10 phút đến 99 phút. Không nên chọn thời gian dưới 45 phút. 
12. Chế độ Canh/Súp: 
Ấn phím Chức năng/Menu, di chuyển biểu tượng đến chế độ Canh/Súp. Sau đó, ấn phím Bật/Start. Lúc này, màn hình có biểu tượng nhấp nháy. Thời gian mặc định tự động cho chế độ này là 45 phút. Người sử dụng có thể điều chỉnh thời gian cho chế độ này từ 10 phút đến 99 phút. Không nên chọn thời gian dưới 40 phút vì trên 40 phút Canh/Súp sẽ ngon hơn. 
13. Chức năng Hấp: 
Ấn phím Chức năng/Menu. Di chuyển biểu tượng đến chức năng Hấp. Sau đó, ấn phím Bật/Start. Lúc này, màn hình có biểu tượng nhấp nháy. Khi thời gian hấp kết thúc, màn hình báo hiệu có chữ “bb”. Thời gian mặc định cho chức năng này là 40 phút. Người sử dụng có thể điều chỉnh thời gian hấp từ 10 phút đến 99 phút, không nên chọn thời gian dưới 40 phút. Do hệ thống được thiết kế tuần hoàn nên lượng nước dùng rất ít, mức nước dùng cho phép là ½ cốc tiêu chuẩn. 
14. Hủy bỏ chế độ giữ ấm: 
Quý khách chỉ cần ấn phím “Hủy bỏ/Cancel” nếu muốn hủy bỏ chế độ giữ ấm và chế độ hoạt động hiện tại. 
15. Chế độ hẹn giờ: 
Trước tiên, chọn và ấn phím chức năng muốn sử dụng cho đến khi đèn chức năng đó bật sáng. Chọn chế độ hẹn giờ/phút và cài đặt thời gian sau đó ấn phím “Bật/Start”. 
16. Chế độ hẹn giờ gấp đôi: 
Chọn và ấn phím chức năng muốn sử dụng, cài đặt chế độ hẹn giờ/phút sau đó ấn phím “Bật/Start”. Khi hết thời gian hẹn giờ đèn chỉ sáng chỉ “bb” và tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. (Lưu ý: Chế độ hẹn giờ gấp đôi chỉ hoạt động đối với những chức năng đã được cài đặt sẵn hiển thị trên màn hình). 
17. Chế độ giữ ấm: 
Ấn phím “giữ ấm” trên bảng điều khiển người sử dụng có thể điều chỉnh giữ ấm trong vòng 24h. 
18 Đặt giờ: 
Chỉ có thể sử dụng chức năng “hấp” các chức năng khác không sử dụng dược đối với chế độ này. Nếu muốn thay đổi thời gian hấp có thể điều chỉnh “phím giờ/phút”. Chế độ đặt giờ có thể thay đổi từ 1 đến 4 giờ. Chế độ đặt phút thay đổi từ 10 phút đến 99 phút. Không cài đặt chế độ đặt giờ và phút cùng một lúc.

Quý khách có thể tham khảo gian hàng nồi cơm điện Sharp tại http://otb.vn/noi-com-dien-sharp

Sản phẩm được phân phối bởi:
Công ty cổ phần OTB Việt Nam
Số 86 đường Hoàng Cầu - Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 04.3538 1370 Fax: 04.37524601 Hotline 0972330281
E-mail: info@otb.vn Website: http://otb.vn